Home » » Dầu dừa nguyên chất có khả năng kháng sinh tự nhiên

Dầu dừa nguyên chất có khả năng kháng sinh tự nhiên

Written By Vua Dầu Dừa on Wednesday, December 10, 2014 | 3:00 PM

Dừa là cây trồng thân thiết quanh vườn của nhiều vùng nông thôn Việt Nam . Gần đây gia đình dầu dừa có nhiều thông tin mới làm rõ thêm những đặc tính quý giá. Dầu dừa là chất kháng sinh tự nhiên hoàn toàn vô hại. Nó không gây phản ứng phụ có hại nào, ngoại trừ một phản-ứng-hồi-phục mà nó giảm nhẹ dần. Đó là lúc dầu dừa đang trong quá trình diệt trừ những vi sinh vật có hại trong người. Mời đọc bài của tiến sĩ Bruce Fife do Hoàng Đình Tứ chuyển ngữ

Dầu dừa nguyên chất có khả năng kháng sinh tự nhiên

Chương 6
CHẤT KHÁNG SINH TỰ NHIÊN
Phương pháp phòng thủ tự nhiên để chống nhiễm trùng

▪Liệu pháp nhai-súc dầu giúp loại trừ nhiễm trùng ra khỏi miệng, nhưng còn những nhiễm trùng ở các nơi khác trong cơ thể thì sao? Điều quan trọng hơn là bạn cần có một liệu pháp nào đó giúp loại bỏ nhiễm trùng toàn thân. Nếu như bạn chỉ bị nhiễm trùng do vi khuẩn gây ra, thì chất kháng sinh có thể làm được công việc này. Còn nếu bạn bị nhiễm trùng do nấm, do siêu vi, hoặc một vi khuẩn kháng thuốc nào đó, thì thuốc kháng sinh chẳng có ích lợi gì cả. Ngoài ra, có lẽ bạn cũng chẳng tìm được một bác sĩ chịu kê toa thuốc kháng sinh mà không có lý do mà họ cho là chính đáng; riêng bệnh viêm khớp kinh niên thì không phải là lý do chính đáng đối với các bác sĩ này.

▪Điều bạn cần là một loại thuốc mạnh, không cần bác sĩ kê toa, đa năng đa dụng, có đặc điểm kháng sinh, kháng siêu vi, kháng nấm, tuyệt đối an toàn, và không có phản ứng phụ cho dù có dùng trong một thời gian dài. Các điều kiện này đã loại trừ tất cả các loại thuốc bác sĩ kê hoặc các thứ thuốc bán tự do ngoài thị trường.

▪Điều bạn cần là một thứ gì đó – một thứ thực phẩm – ăn vào vẫn tuyệt đối an toàn. Không phải là bất cứ loại thực phẩm nào, vì có những thứ từ lâu mang danh là thực phẩm nhưng rất có hại. Chúng ta cần một loại thực phẩm tự nhiên, lành mạnh, mang đủ những đặc tính kể trên: Dừa. Và cụ thể hơn là “Dầu Dừa”.

Có thể bạn sẽ thắc mắc, “Tại sao lại là dầu dửa?” trong khi có các loại thực phẩm khác cũng mang đặc tính kháng sinh. Nhưng không có thứ nào vừa mạnh và hiệu quả, mà vẫn an toàn, như dầu dừa. Dầu dừa đã có một lịch sử lâu đời về tính hiệu quả trong việc chống nhiễm trùng, kèm theo rất nhiều tư liệu nghiên cứu để chứng minh. Nó thực sự là một trong những loại thực-phẩm-kháng-sinh tốt nhất.

▪Dầu dừa được coi như là một loại thực phẩm chức năng, bởi vì ngoài những giá trị dinh dưỡng nó còn đem lại nhiều ích lợi về sức khỏe. Thực phẩm chức năng có những giá trị chữa bệnh, giúp chúng ta tránh được những vấn đề về sức khỏe. Một trong nhiều chức năng mà dầu dừa có thể cung cấp cho chúng ta là khả năng bảo vệ chống lại nhiễm trùng. Tôi đã từng biết nó có thể làm tiêu tan triệu chứng cúm chỉ trong một sớm một chiều, ngăn chặn nhiễm trùng bàng quang, chữa hết nhiễm trùng da và nấm móng tay kinh niên, nhanh chóng giảm chứng viêm loét đại tràng, giảm đau ở những người bị viêm khớp kinh niên, và nhiều chứng khác nữa. Các nhà nghiên cứu y khoa hiện nay cũng đang sử dụng nó để chống lại các tình trạng khó chữa trị, như viêm gan siêu vi C và AIDS.

▪Rất nhiều người đã sử dụng dầu dừa để chữa trị đủ loại tình trạng nhiễm trùng và đã thành công. Ví dụ, trường hợp của Glenn: trong khi chờ đợi kết quả xét nghiệm máu, Glenn đã bị nhiễm trùng và bị sưng tuyến tiền liệt, nó to như một trái óc chó (walnut). Tuyến tiền liệt nằm ở dưới bàng quang của người đàn ông. Nhiễm trùng là nguyên nhân phổ biến nhất của chứng này, và nó có thể là cấp tính hoặc kinh niên.

Để chống lại nhiễm trùng, bác sĩ của Glenn đã dùng liệu pháp kháng sinh, trước hết dùng Cipro, sau đó là Bactrim. “Điều trị bằng thuốc Cipro, tôi bị nhức đầu kinh khủng, tay lại run run, cũng như mắc chứng tắc tuyến bã nhờn mãn tính do dùng thuốc.” Glenn nhớ lại. “Tệ hại hơn nữa là bệnh tình không hề thuyên giảm.” Sau đó tôi chuyển qua dùng Bactrim. Tôi lại bị nổi mẩn đỏ và chứng tắc tuyến bã nhờn càng trầm trọng hơn. Tôi bối rối không biết phải làm gì. Cuối cùng, một bác sĩ tiết niệu khuyên tôi ráng chịu đựng, rồi nó cũng qua. Nhận thức được rằng viêm mãn tính có khả năng dẫn đến ung thư, tôi không có đủ can đảm để cho tuyến tiền liệt của mình cứ trong tình trạng này thêm 10 năm nữa.

Vài ngày sau đó, trong khi tìm kiếm trên mạng Internet, Glenn phát hiện ra rằng candida là nguyên nhân chủ yếu của của chứng viêm tuyến tiền liệt. Candida là một loại nấm chứ không phải là vi khuẩn. Thảo nào thuốc kháng sinh không trị được. Anh cũng biết được rằng dầu dừa mang đặc tính kì diệu – kháng khuẩn, kháng nấm, kể cả nấm candida. “Tôi rất mừng.” Glenn nói. “Trang web này còn giới thiệu một vị tên là Bruce Fife, một chuyên viên hàng đầu có hiểu biết sâu rộng về dầu dừa. Tôi đọc cuốn Liệu pháp Dầu dừa: Phòng và Trị Bệnh bằng Dừa, và dường như là liều lượng trị liệu bằng dầu dừa với bốn muỗng dầu dừa mỗi ngày có thể chữa bệnh được cho bạn. Thế là tôi mua dầu dừa về uống. Ba ngày đầu, có lẽ tôi bị phản ứng phục hồi, các triệu chứng còn tệ hại hơn. Sang ngày thứ tư, tôi bắt đầu từ từ bình phục. Trong vòng 30 ngày tôi hoàn toàn không còn những triệu chứng cũ nữa.

Không phải chỉ có thế thôi. Ngoài việc hết bị nhiễm trùng, dầu dừa còn mang lại nhiều lợi ích tuyệt vời khác. “Tôi cảm thấy sức lực dồi dào hơn, da trở nên mịn màng hơn, đẹp hơn, và tôi lại còn giảm cân được 10 pao (khoảng 5 kí-lô). Đúng như vậy, chứng tắc bã tuyến nhờn trên da đã biến mất. Tôi tiếp tục dùng dầu dừa để trị chứng móng chân dầy và chứng nước ăn chân, và chúng cũng đang lần lần biến mất. Chỉ trong vòng hai tuần chuyên trị, móng chân đã trở lại bình thường và chứng nước ăn chân nay đã là chuyện quá khứ”.

▪Điều gì đã khiến dầu dừa trở thành tác nhân chống vi sinh vật hiệu quả như vậy? Và điều gì đã khiến dầu dừa khác với các loại chất béo thực phẩm khác? Chìa khóa để mở cánh cửa bí mật về khả năng chữa lành tuyệt vời của dầu dừa xuất phát từ những nghiên cứu về sữa mẹ.

Đã từ lâu người ta đã khám phá ra rằng sữa mẹ có chứa một nhóm chất béo bão hòa đặc biệt mang tên triglyceride chuỗi trung bình (Tctb). Chất béo này khác với các loại chất béo chúng ta thấy trong các loại thịt và rau cải.

Khi chúng ta ăn chất béo này, cơ thể sẽ biến đổi Tctb thành những mono-glyceride (glyceride đơn) và các a-xít béo chuỗi trung bình (ABctb), cả hai đều mang những đặc tính kháng vi sinh vật rất mạnh. Chủ yếu nhờ sự tồn tại của các Tctb mà sữa mẹ có khả năng bảo vệ trẻ sơ sinh tránh được nhiễm trùng trong những tháng đầu đời –thời gian hệ miễn nhiễm vẫn còn trong quá trình phát triển. Tctb và ABctb là những chất kháng vi sinh vật một cách tự nhiên. Chúng có trong sữa mẹ để bảo vệ trẻ sơ sinh tránh được bệnh tật. Dù chúng có khả năng tiêu diệt các loại vi sinh vật gây bệnh, chúng lại hoàn toàn vô hại đối với con người.

Triglycerides được cấu tạo bởi 3 phân tử a-xít béo (Fatty acids), liên kết bởi môt phân tử glycerol. Những enzym tiêu hóa phá vỡ những liên kết a-xít béo và những phân tử glycerol để tạo nên những a-xít béo tự do (Free fatty acids) và monoglyceride (glyceride đơn)

▪Điều này có liên quan gì tới dầu dừa? Giống như sữa mẹ, dầu dừa có chứa Tctb. Thực vậy dầu dừa được cấu tạo chủ yếu là Tctb. Tctb trong dầu dừa giống như Tctb trong sữa mẹ và có cùng một khả năng kháng vi sinh vật. Chính vì lý do này mà các nhà sản xuất từ nhiều năm nay đã thêm dầu dừa, hoặc thành phần Tctb chiết xuất từ dầu dừa, vào các công thức chế biến sữa cho trẻ em, để cho sữa chế biến này có khả năng chống bệnh tật như sữa mẹ. Khi nuôi con bằng sữa từ công thức này, có nghĩa là, dưới một dạng nào đó, các bà đang cho con uống dầu dừa.

▪Khi nói về dầu ăn và các chất béo dùng trong ăn uống thì Tctb là độc đáo. Hầu hết các chất béo trong thực phẩm chúng ta dùng có công thức cấu tạo gần như toàn bộ là triglyceride chuỗi dài (Tcd). Tcd là những cấu trúc phân tử có một chuỗi dài các nguyên tử các-bon làm xương sống cho phân tử chất béo. Đối lại, Tctb, như cái tên gọi gợi ý, là những cấu trúc phân tử có một chuỗi ngắn các nguyên tử các-bon làm trụ. Sự khác biệt về chiều dài chuỗi này tạo nên tất cả những khác biệt khiến cho Tctb mang những tính chất đặc biệt về vật lý và sinh lý học.

Có khoảng từ 98 tới 100% những chất béo chúng ta dùng hàng ngày được cấu tạo bởi Tcd. Trừ với sữa mẹ ra, có rất ít nguồn thực phẩm chứa Tctb. Bơ làm từ sữa hoặc sữa nguyên chất chứa một lượng nhỏ. Cho tới hiện tại thì nguồn thức ăn tự nhiên có nhiều Tctb nhất chỉ có thể tìm thấy ở dừa. Có nhiều Tctb ở dầu dừa hơn là ở sữa mẹ, phải nói là rất nhiều. Chính vì vậy, dầu dừa có tác dụng to lớn tới sức khỏe của chúng ta, cũng như sữa mẹ tác dụng trên trẻ sơ sinh. Đây là điều đã khiến dầu dừa khác biệt với các loại dầu khác và tạo cho nó một đặc điểm chữa bệnh rất độc đáo.

▪Các ABctb vốn được tạo nên từ Tctb trong quá trình tiêu hóa, đã được nghiên cứu trên diện rộng, như là một tác nhân chống vi sinh vật, và được sử dụng trong thực phẩm, mỹ phẩm và dược phẩm. Các nhà nghiên cứu đã phát hiện ABctb có đặc điểm kháng vi sinh vật rất mạnh. Điều này đã được ghi nhận rất nhiều trong sách vở y khoa. Các nghiên cứu cho thấy ABctb từ dầu dừa rất hiệu nghiệm trong việc diệt những vi khuẩn gây nên ung thư bao tử, viêm xoang, nhiễm trùng bàng quang, viêm lợi và sâu răng, lao phổi, bênh lậu, và nhiều bệnh khác nữa.

Chúng diệt được nấm và men gây ra chứng lác đồng tiền, nước ăn chân, ngứa vùng bẹn, và nấm candida.

Chúng diệt được những siêu vi gây bệnh cảm cúm, sởi, mụn dộp do siêu vi herpes, bệnh bạch cầu đơn nhân, viêm gan siêu vi B. Chúng cũng mạnh đến mức còn có thể diệt được HIV, một loại vi-rút gây bệnh AIDS.

▪Có rất nhiều nghiên cứu đã được xuất bản và có cả những cuốn sách mô tả hiệu quả kháng vi sinh vật của các loại ABctb chiết xuất từ dầu dừa. Hầu hết những nghiên cứu này được thực hiện trong phòng thí nghiệm. Các chứng cứ rất rõ ràng. ABctb có thể diệt được các vi khuẩn, siêu vi và nấm trong phòng thí nghiệm. Còn trên thực tế người bệnh thì sao? Ăn uống dầu dừa có mang lại tác động tương tự hay không? Các chứng cứ thực tế đã khẳng định là CÓ. Các nghiên cứu lâm sàng và tiểu sử các ca bệnh (case histories) đã cho thấy chỉ cần ăn uống dầu dừa, chúng ta cũng đã đạt được những hiệu quả tốt chống lại các căn bệnh nhiễm trùng.

▪Bởi vì các nghiên cứu phổ biến khả năng diệt vi-rút gây bệnh AIDS của ABctb, các bệnh nhân nhiễm HIV đã cho thêm dầu dừa vào trong phác đồ điều trị và đã đạt được kết quả tốt. Chẳng hạn, Chris Dafoe ở Cloverdale, bang Indiana, với kết quả lượng HIV xét nghiệm là 600.000, có nghĩa ra chúng đang tấn công mạnh mẽ cơ thể của người bệnh. Anh bắt đầu dùng dầu dừa mỗi ngày. Chỉ trong vài tuần lễ, lượng vi-rút giảm xuống tới mức không tìm được nữa. Có nhiều bệnh nhân AIDS khác cũng tường thuật kinh nghiệm tương tự.

Một trường hợp khác, anh Tony V. đã được chẩn đoán là đã tới giai đoạn AIDS phát triển. Bệnh AIDS tấn công hệ miễn nhiễm của nạn nhân, khiến cho họ dễ dàng mắc những nhiễm trùng khác. Thực vậy, các bệnh nhân AIDS thường chết vì bị nhiễm trùng thứ phát hơn là bị nhiễm HIV. Anh Tony V. ở trong một tình trạng sức khỏe xuống cấp nghiêm trọng. Hệ thống miễn nhiễm bị suy yếu tới mức anh càng tàn tạ vì nhiễm trùng thứ phát. Anh bị tụt cân nhanh chóng, bị viêm phổi, thường xuyên mệt mỏi, ói mửa tiêu chảy liên tục, bị nấm candida ở miệng, nhiễm trùng da trên toàn thân. Da của anh ửng đỏ, chỗ thì nứt nẻ, chỗ thì đóng vảy, rỉ nước...Tóc và da trên đầu tróc ra từng mảng. Anh phải đội tóc giả để che đi những chỗ bị hói và những vết thương rỉ mủ. Tới lúc này thì các bác sĩ cho rằng anh chỉ còn vài tháng để sống.

Không còn sức khỏe để làm việc, cũng chẳng còn tiền bạc để thuốc thang, anh chỉ còn cậy nhờ vào y tế cộng đồng. Anh được giới thiệu tới một bác sĩ vừa mới cho xuất bản những nghiên cứu của ông về hiệu quả của liệu pháp dầu dừa. Bác sĩ bảo Tony dùng 6 muỗng dầu dừa mỗi ngày (tương đương 90 ml), và dùng thêm dầu dừa để xức, chà vào những vết thương trên toàn cơ thể. Tony thực hiện như hướng dẫn. Thật là một điều ngạc nhiên cho các bác sĩ: 6 tháng sau Tony vẫn còn sống. Dầu dừa đã chữa anh khỏi chứng nhiễm trùng thứ phát và ngăn chặn HIV. Anh từ từ tăng cân, tóc mọc trở lại, da dẻ trở nên sạch sẽ và mạnh khỏe, không còn dấu hiệu nhiễm trùng. Đã bốn năm qua rồi, và hiện Tony vẫn mạnh khỏe.

▪Một cuộc nghiên cứu trong bệnh viện đã thực hiện tại Phi-líp-pin đã cung cấp thêm nhiều bằng chứng rằng dầu dừa rất hiệu nghiệm trong việc chống nhiễm trùng. Trong cuộc nghiên cứu này, một nhóm bệnh nhân nhiễm HIV đã được cho ăn 3 muỗng rưỡi dầu dừa mỗi ngày. Vì tình trạng tài chánh khó khăn, họ không được hưởng một cách điều trị nào khác. Chính vì không điều trị cho nên trước đó bệnh mỗi ngày một trầm trọng thêm. Tuy nhiên, bằng liệu pháp dầu dừa, chỉ trong 6 tháng, 60% bệnh nhân đã thấy mức độ vi-rút đã giảm từ từ, và tình trạng sức khỏe được cải thiện.

Các nghiên cứu của Gilda Erguiza, tiến sĩ Y khoa, và các đồng nghiệp đã cho thấy dầu dừa, khi được thêm vào cách trị liệu kháng sinh theo chuẩn mực bình thường, đã khiến bệnh nhân viêm phổi mắc phải từ cộng đồng (community-acquired pneumonia). Đây là loại nhiễm trùng phổi mà bệnh nhân mắc phải từ môi trường ngoài bệnh viện. Nó là một loại nhiễm trùng nghiêm trọng ở trẻ em. Trong một buổi thuyết trình tại American College of Chest Ph‎‎ysicians (đại học Mỹ đào tạo Bác sĩ chuyên về lồng ngực) ở Philadelphia, bác sĩ Erguiza đã mô tả những khám phá của bà. Cuộc nghiên cứu bao gồm 40 trẻ em từ 3 tháng tuổi tới 5 năm. Tất cả đều là bệnh nhân viêm phổi mắc phải từ cộng đồng, và tất cả đều được điều trị bằng cách chích thuốc kháng sinh ampicillin. Phân nửa các em được điều trị thêm bằng dầu dừa với liều lượng mỗi ngày 2ml cho mỗi kg thể trọng, và được uống ba ngày liên tiếp. Các nhà nghiên cứu nhận thấy rằng, nhịp thở của các em điều trị thêm dầu dừa, đã trở lại bình thường trong vòng 32,6 giờ, so với các em không điều trị thêm bằng dầu dừa, là 48,2 giờ. Sau ba ngày, các bệnh nhân ở nhóm không dùng thêm dầu dừa vẫn còn khò khè nhiều hơn: 60% so với nhóm kia chỉ có 25%. Và cuối cùng, nhóm dùng dầu dừa cũng hết sốt nhanh hơn, đạt độ bảo hòa ô-xy (oxygen saturation) sớm hơn, và được xuất viện sớm hơn.

Công chúng nói gì về dầu dừa?

Hàng ngàn người hiện đang sử dụng dầu dừa như làm một phương thuốc cây nhà lá vườn để chống nhiễm trùng, và đã thành công. Nhiều người thích dầu dừa tinh khiết hơn là dầu dừa tinh luyện. Từ “tinh khiết” ý nói rằng loại dừa này ít trải qua quá trình chế biến nhất, do đó còn giữ lại tất cả dưỡng chất và mùi vị tự nhiên của dừa. Tuy nhiên cả hai loại đều sử dụng tốt cả.

Pix đi bác sĩ sản phụ khoa và làm xét nghiệm pap (phết tế bảo cổ tử cung hoặc âm đạo) và kết quả là âm đạo bị nhiễm khuẩn. Bà dùng thuốc Falgyl điều trị trong 7 ngày. Dịch chảy ra thì không sao, nhưng chứng ngứa vẫn còn. “Tôi lại đi bác sĩ phụ khoa,” Fix nói. “Bà BS cho thuốc đặt âm đạo, nhưng cũng không có kết quả. Tôi muốn điên đầu khi muốn tìm một giải pháp cho vấn đề của tôi. Một người giới thiệu tôi tới một bác sĩ phụ khoa khác, BS Myrna Habana tại bệnh viện VRP. Bác sĩ khám cho tôi, và không thấy có gì trục trặc hết, ngoại trừ những sợi lông thô ráp. Bà kê toa cho tôi kem Travocort và dầu dừa tinh khiết. Thật kinh ngạc! Chỉ xức vào và sau một đêm là tôi ngủ ngon lành. Không thể tin được. Một giấc ngủ ngon nhất trong năm. Không còn ngứa ngáy gì cả...Không còn bị xót. Giờ thì tôi ngủ bình thường. Dầu dừa tinh khiết đã giúp tôi hết ngứa ngáy khó chịu”.

Melissa E. nói: “Mùa Noen vừa qua, tôi đọc được cuốn sách của Bruce Fife. Tôi cảm thấy thích thú, và chưa kịp đọc xong, tôi đã đi mua ngay một hũ dầu dừa không chế biến. Tôi bắt đầu xức ngay trên da và thêm một lượng nhỏ vào thức ăn. Vào tối giao thừa năm mới, cảm thấy có dấu hiệu bị cảm cúm –ngứa họng, mệt mỏi. Tôi liền bỏ thêm ít dầu dừa vào trong chén súp để ăn (tôi cũng đã bỏ thêm cả gừng tươi, tỏi, và nấm reishi). Qua một đêm, triệu chứng có vẻ nặng thêm: ho nhiều, chứng tỏ là bị viêm phế quản. Tôi liền dùng thêm dầu dừa, ba bốn muỗng gì đó. Thông thường với những chứng như thế này, cơ thể của tôi có thể vượt qua được sớm nhất cũng phải vài ba ngày. Nhưng trong trường hợp này thì tất cả các triệu chứng đều biến mất vào chập tối ngày hôm sau – mùng một tết. Chu choa, thật tuyệt vời! Tôi chỉ có thể tưởng tượng được rằng nguyên nhân là nhờ những chất a-xít béo đó đã tiêu diệt gọn từng con vi-rút cúm. Chưa bao giờ tôi trải qua một kinh nghiệm phục hồi nhanh chóng như vậy.

Mike nói, “Tôi xin cảm ơn BS đã giúp tôi hiểu biết về những lợi ích của dầu dừa. Năm nay tôi 29 tuổi và tôi đang bị viêm loét đại tràng đã 14 năm. Cha tôi cũng đã từng bị chứng này nhưng không được chữa trị nên đã biến chứng ung thư và chết lúc mới 46 tuổi. Cho nên tôi luôn y thức về sự nguy hiểm của căn bệnh này. Tôi chưa bao giờ biết đến dầu dừa, cho đến khi vợ tôi tình cờ đọc được những cuốn sách về nấu ăn của bác sĩ. Tôi đã lên mạng tìm trang web của BS và đặt mua cuốn Phương thuốc chữa trị bằng Dừa của bác sĩ, và tôi say sưa đọc, lật hết trang này tới trang khác. Ngoài chứng viêm đại tràng này, tôi còn mang nhiều bệnh tật khác, và cũng được chữa trị bằng dầu dừa.

Tôi tập uống và duy trì 1-2 muỗng dầu dừa pha chung với cà phê buổi sáng, và sau một tháng thì thấy mình khỏe hẳn ra. Chín tháng sau, tôi phải đi kiểm tra ruột định kỳ hàng năm (đây là quy định dành cho bệnh nhân lứa tuổi tôi), và bác sĩ của tôi rất kinh ngạc. Tôi đã hoàn toàn bình phục. Kết quả sinh thiết cho thấy tôi có một trực tràng khỏe mạnh của một người bình thường. Tôi nói với bác sĩ về dầu dừa, và lẽ tất nhiên bác sĩ bảo tôi là do thuốc, nhưng ông cũng nói, đã dùng gì thì cứ tiếp tục như vậy. Tôi nghĩ, phải chi cha tôi biết được những điều này, thì có lẽ ông ta vẫn còn sống để có thể nhìn thấy chúng tôi trưởng thành.

“Tôi bị chứng nhiễm trùng bàng quang mãn tính đã 20 năm.” Cindy D. nói. “Tôi đi bao nhiêu bác sĩ, tiền mất tật mang, hầu hết các trường hợp, bệnh còn trầm trọng hơn nữa. Lần cuối cùng, tôi thề không thèm đi bác sĩ nữa, ngoại trừ trường hợp sắp chết hoặc không còn lựa chọn nào khác. Tôi bắt đầu đi tìm những phương thuốc từ thiên nhiên. Tôi đã thử dùng nhiều thứ, nhiều đến độ không thể liệt kê được. Chúng cũng có hiệu quả chút ít, nhưng không thể chữa được chứng nhiễm trùng. Tôi đã tìm được trang web của bác sĩ và đã thử dùng dầu dừa. Trong một tháng, tôi không còn bị chứng viêm bàng quang nữa. Tôi hiện đang dùng 3 muỗng canh dầu dừa mỗi ngày, trong bữa ăn. Tôi bôi dầu dừa vào vết đứt và nó nhanh chóng lành. Chồng tôi ăn bắp rang mỗi đêm, và tôi bắt đầu dùng dầu dừa thay vì dầu canola. Anh ấy rất thích mùi dầu dừa trong bắp rang. Tôi đang nóng lòng muốn biết còn có những lợi ích nào khác nữa của dầu dừa nếu được sử dụng lâu dài.

▪Những bác sĩ, y tá, chuyên viên dinh dưỡng có quan điểm chữa trị toàn diện, cũng sử dụng dầu dừa và khuyên bệnh nhân của họ nên dùng dầu dừa. Bác sĩ Eliza Perez Francisco, tiến sĩ y khoa nói: “Trong phác đồ điều trị của chúng tôi tại Trung tâm Y khoa thánh Lu-ca, chúng tôi dùng dầu dừa tinh khiết để chữa trị cho người cao tuổi đang có những thay đổi về sinh lý học. Dầu dừa có thể giải quyết những vấn đề như mất sự nhạy bén của các giác quan, vấn đề răng lợi, những thay đổi ở đường tiêu hóa, ở hệ miễn nhiễm, những thay đổi kèm theo tuổi mãn kinh và tuổi mãn dục ở nam...

Hệ quả của tuổi già và tình trạng suy dinh dưỡng khiến cho những người cao tuổi dễ bị viêm phổi, nhiễm trùng đường tiểu, và những vết thương do hoại tử vì nằm lâu một chỗ. Dầu dừa có thể giúp chống lại sự nhiễm trùng ở giai đoạn đầu. Lấy thí dụ trường hợp một cụ 76 tuổi bị những mụn giộp vì vi-rút Herpes trên mình, rất đau đớn. Kem kháng sinh dùng cho cụ chỉ có tác dụng cho mỗi lần xức thôi, bởi vì vùng nhiễm trùng quá rộng. Nhưng khi dùng dầu dừa tinh khiết để xức khắp mình trong một tuần lễ, bệnh nhân báo lại rằng không còn ngứa nữa và các vết thương đã khô.

Bác sĩ tiến sĩ S. Kumar nói, “Tôi là một bác sĩ dinh dưỡng và là bác sĩ tổng quát (genereral practitioner) chuyên khoa dùng thuốc dinh dưỡng để điều trị. Tôi đã đọc sách của Bs Fife, Bs Dayrit và của Giáo sư Mary G. Enig và hiện tôi đang sử dụng dầu dừa để nấu ăn, và cũng uống dầu dừa khi bị cảm cúm, v.v...Tôi khuyên các bệnh nhân của tôi nên dùng thêm dầu dừa tinh khiết khi bị bệnh, từ trẻ sơ sinh cho tới người giả cả, và người bệnh tật, kể cả bệnh tiểu đường, cao áp huyết, tim, các bệnh ngoài da, và những người bị ung thư. Trong hai năm qua, tôi đã chứng kiến nhiều bệnh nhân được phục hồi sức khỏe. Đối với một số bệnh nhân, ban đầu rất khó chấp nhận dầu dừa. Họ nghĩ là tôi đã bị ‘mất trí’. Nhưng sự thật đã rành rành ra đó và quan điểm theo phép chữa đối chứng cũng đã phải nhìn nhận tất cả những điều này. Họ đã sai lầm và cũng chưa muộn để sửa chữa những sai lầm đó. Tới nay tôi vẫn còn nghe những lời chỉ trích, nhưng tôi tin rằng sẽ tới lúc những người này phải im lặng chấp nhận.
A-xít béo chuỗi trung bình và thuốc:

▪Đối với những trường hợp nhiễm vi khuẩn cấp tính, thuốc kháng sinh tỏ ra hiệu nghiệm. Tuy nhiên, liệu pháp kháng sinh không phải là không hàm chứa nhiều nguy hiểm. Trong khi thuốc kháng sinh có lúc cũng phải cần đến, nhưng vấn đề là nó cũng nguy hiểm cho chúng ta, cũng như bản thân nó là nguy hiểm cho các vi khuẩn. Các phản ứng phụ, xin đan cử vài thí dụ, có thể là buồn nôn, tiêu chảy, viêm trực tràng, suy chức năng thận, hại gan, rối loạn đường máu, giảm thính lực, gia tăng sự nhạy cảm với ánh nắng mặt trời.

▪Ngược lại, dầu dừa hoàn toàn vô hại. Nó không gây phản ứng phụ có hại nào, ngoại trừ một phản-ứng-hồi-phục mà nó giảm nhẹ dần. Đó là lúc dầu dừa đang trong quá trình diệt trừ những vi sinh vật có hại trong người, và trong một thời gian ngắn chúng ta có thể cảm thấy hơi khó chịu, khi những vi sinh vật đã chết và các chất độc chúng tạo ra, bị loại tống khứ ra khỏi cơ thể. Phản ứng tấy độc này có thể làm bạn cảm thấy không dễ chịu lắm trong một hai ngày. Bạn đừng lo, nó không có nguy hại gì cả; ngược lại đó là dấu hiệu của sự chữa lành và phục hồi sức khỏe.
Nguồn tin: Sưu tầm nhiều nguồn

MÁCH CHO BẠN
Vua Dầu Dừa chuyên làm dầu dừa nguyên chất và làm thủ công 100%. Phân phối sỉ và lẻ
Đơn giá mỗi một hủ 150ml có giá 150.000 VNĐ.

(Ngoài ra còn có các kích cỡ 100ml, 200ml, 350ml, 500ml và 1000ml)

Vua Dầu Dừa giao hàng tận nơi miễn phí trong nội thành (Quận 1, 3, 5, 6, 10, 11, Tân Bình, Tân Phú). Riêng quận 2, 4, 7, 12, Bình Thạnh, Bình Tân, Gò Vấp phụ thu tiền ship 20k.

Hoặc các bạn cũng có thể đến địa chỉ 78 Lê Trung Nghĩa, P.13, Q.Tân BìnhClick vào đây để xem giá sỉ

Hotline: 0938 919 739 - 0938 919 719

https://docs.google.com/forms/d/1Q6_vWBKVBgtsvbpjl6Vt_bD66ZdTr5UIilNn3uk7zY0/viewform

Share this article :
 
Website đang chạy thử nghiệm.
Chờ xin phép của Sở Văn Hóa Thông Tin và Truyền Thông
Ghi rõ nguồn www.VuaDauDua.com khi phát hành lại thông tin từ Website này

Hotline: 0938 919 739 - Đ/C: Tân Bình, Hồ Chí Minh - Đặt hàng online: Click here
|Nhuận Trí Lưu - Cho thuê căn hộ ICON 56